กำหนดการเดินทาง
วันที่หนึ่ง กรุงเทพฯ - เฉิงตู - เมืองโบราณหวงหลงซี
07.30 น. คณะพร้อมกันที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ เคาน์เตอร์ D ประตู 4 ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์เวย์ (TG) เจ้าหน้าที่บริษัทคอยให้การต้อนรับ และอำนวยความสะดวกในการตรวจเช็คเอกสารและสัมภาระก่อนการเดินทาง
10.05 น. เหินฟ้าสู่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน เที่ยวบินที่ TG 618 (บริการอาหารบนเครื่อง)
14.00 น. เดินทางถึงท่าอากาศยานชวงหลิว เมืองเฉิงตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวน ผ่านพิธีการทางศุลกากรแล้ว จากนั้นนำท่านเดินทางกลับเมืองเฉิงตูโดยเส้นทางเดิมระหว่างทางแวะเที่ยวชม เมืองโบราณหวางหลงซี (ประมาณ 40 นาที) มีเวลาให้สัมผัสบรรยากาศเก่า ๆ ตลอดเช้าหวางหลงซี เป็นหมู่บ้านสมัยราชวงศ์หมิง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำหวางหลงซี ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าริมน้ำที่มีเรือสัญจรไปมาคับคั่งการค้าขายคึกคักมาก ปัจจุบันยังเหลือให้เห็นบรรยากาศเก่า ๆ ได้ทั่วไป เช่น โรงน้ำชา วัดเก่าแก่ ต้นไม้โบราณ และวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มักไปจับกลุ่มเล่นไพ่นกกระจอก และดื่มน้ำชาใต้ร่มไม้ริมทางน้ำอาคารบ้านเรือนนิยมสร้างบนเสาไม้ขนาดใหญ่ยื่นลงไปในน้ำ กรอบประตูหน้าต่างแกะสลักลวดลายงดงาม พื้นถนนปูด้วยหินคดเคี้ยวไปมา มีต้นไม้ใหญ่ใบครึ้มอายุกว่า 300 ปียืนให้ร่มเงาอยู่หลายต้น เมื่อทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองหวางหลงชีได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารฉบับหนึ่งเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ก็กลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว และเป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์ย้อนยุคอีกหลายเรื่อง
18.00 น. รับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคาร
พักที่ HONGZHU HOTELหรือระดับเดียวกัน
วันที่สอง หย่าอัน -หลูติ้ง - อุโมงค์เอ้อหลางซาน - ผ่านสะพานหลู่ติ้งเฉียว - คังติ้ง
เช้า อาหารเช้าที่ห้องอาหารของโรงแรม นำท่านเดินทางสู่เมืองคังติ้ง ระหว่างทาง ทางลอด อุโมงค์เอ้อร์หลังซาน อุโมงค์ที่ยาวที่สุดในประเทศจีน ความยาว 4,176 เมตร เชื่อมระหว่างเมืองหย่าอันของชาวฮั่นกับ เมืองกานจือ เขตของชนชาวทิเบต ความยาวของอุโมงค์ทำให้วิวทิวทัศน์และสภาพความเป็นอยู่ของประชาชนก่อนเข้าอุโมงค์ และหลังออกจากอุโมงค์ต่างกันเกือบสิ้นเชิงเป็นที่น่าอัศจรรย์ จากนั้นเดินทางเข้าสู่เมืองหลูติ้ง นำท่านผ่านชมสะพานแขวนเก่าแก่ที่สุดของจีน สะพานหลู่ติ้งเฉียว ซึ่งเป็นสะพานแขวนเก่าแก่ที่สุดของจีน สร้างเมื่อปี 1705 สมัยจักรพรรดิคังซี แห่งราชวงศ์ชิง ความยาว 103 เมตร กว้าง 2.8 เมตร ใช้โซ่เหล็ก 13 เส้นขึงระหว่างสองฝั่ง พื้นสะพานปูด้วยไม้กระดาน สะพานแห่งนี้มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ยุคใกล้ของจีน เมื่อกองทัพแดงสู้รบกับกองทัพของรัฐบาลเจียงไคเช็คในปี 1935 และได้สร้างวีรกรรมพลีชีพในการแย่งยึดสะพานนี้มาจากกองทัพก๊กมิ่นตั๋ง
12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยงที่ภัตตาคาร ก๊กมิ่นตั๋ง แล้วมุ่งหน้าต่อสู่ เมืองคังติ้ง (ประมาณ 2 ช.ม) เมืองคังติ้งอยู่ห่างจากเฉิงตู 358 กิโลเมตร เป็นเสมือนประตูจากเสฉวนสู่ทิเบต ในยุคสมัยราชวงศ์ชิงเคยเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างชาวฮั่นกับชนชาติส่วนน้อยอื่น ๆ ปัจจุบันมีชนชาติต่าง ๆ อาศัยอยู่มากที่สุด ได้แก่ชนชาติทิเบต รองลงมาคือชาวฮั่น ชนชาติหุย หลี มองโกล แม้ว จ้วง คังติ้งตั้งอยู่ในหุบเขา มีสภาพภูประเทศซับซ้อน ทั้งภูเขาหิมะ เทือกเขา ทะเลสาบ ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่และเห็นเป็นระลอกคลื่น ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งธรรมชาติที่มีโอโซนบริสุทธิ์ บรรยากาศโรแมนติกจนเกิดเพลงพื้นเมืองเก่าแก่ที่คนจีนร้องเป็นกันทุกคน ชื่อเพลง "คังติ้งฉิงเกอ" (Kang ding Love Song) บรรยายถึง เมฆหมอกบนท้องฟ้า เหล่าอาชาบนทุ่งหญ้า และมนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติที่ก่อเกิดความรักของคนหนุ่มสาว
19.00 น. รับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคาร
พักที่ LAMUGELINKA HOTEL หรือระดับเดียวกัน
วันที่สาม อุทยานมู่เกอโช่ว - หาดทรายทอง - ทะเลสาบ 7 สื - แช่เท้า30นาที บ่อน้ำแร่ร้อน-ไห่โหลวโกว
เช้า อาหารเช้าที่โรงแรม นำท่านสัมผัสวิถีวัฒนธรรมชนชาติทิเบต ณ เมืองคังติ้ง นำท่านสู่ อุทยานมู่เกอโช่ว หรือ ทะเลสาบคนป่า สุดยอดอุทยานความงามที่ไม่เป็นรองใคร ไม่แพ้อุทยานระดับ 5 ดาว "จิ่วจ้ายโกว" ได้รับสมญานามว่า สวรรค์งามแห่งทะเลสาบบนพื้นพิภพ เนื่องจากเป็นเขตที่มีรอยต่อระหว่างเขตอุณภูมิร้อน-อบอุ่น จึงทำให้ มู่เกอโช่ว รายล้อมด้วยเทือกเขา ป่าไม้ ดึกดำบรรพ์ ทุ่งหญ้า ทะเลสาบน้ำใสแจ๋วนับสิบแห่ง บนพื้นที่กว่า 350 ตร.กม. และสถานที่แห่งนี้ยังมีกุหลาบ 1,000 ปี ที่มีมากนับ 100,000 ต้น มีทั้งหมด 68 สายพันธุ์ที่อยู่ในบริเวณอุทยานแห่งนี้ ในช่วงเดือน 4 ? 9 จะเริ่มออกดอกบานสะพั่งรายล้อมหุบเขาไล่จากระดับความสูง 2,800 เมตรขึ้นไป ซึ่งหาชมได้ยากในปัจจุบันนี้ เราจะใช้เวลาเกือบทั้งวันในอุทยาน นำท่านเปลียนรถภายในอุทยานเพื่อตระเวณชมตามจุดต่าง ๆ เริ่มต้นไต่ระดับจากความสูง 2,800 เมตร รถเริ่มวิ่งตามเส้นทางขึ้นไปจนถึงจุดที่ความสูง 3,780 เมตร มีน้ำตกน้อยใหญ่สลับกับโขดหินรูปร่างแปลกตา ระยะทาง 18 กิโลเมตร จุดแรกก่อนอื่นไปสัมผัสความงดงามนำท่านสู่ หุบเขาตู้เจียน หุบเขาที่เกิดจากการสรรสร้างของธรรมชาติ ยามเมื่อลมแรงพัดโบกโบยผ่านหุบเขา จะเกิดเสียงกรีดร้องฟังประหนึ่งธรรมชาติกำลังเปล่งเสียงร้องต้อนรับการมาเยือนของเรา ตลอดหุบเขาความยาว 8 ก.ม. ฅ
12.00 น. อาหารเที่ยงที่ภัตตาคาร นำท่านชมสู่ ทะเลสาบมู่เกอโช่ว ด้านหนึ่งของทะเลสาบมี หาดทรายสีทอง เรียกว่า หาดแห่งความรัก เม็ดทรายละเอียดเป็นสีเหลืองทอง ขนาดของหาดเปลี่ยนแปลงไปตามความสูงต่ำของระดับน้ำในทะเลสาบ ฤดูหนาวน้ำในทะเลสาบแข็งตัวกลายเป็นลานสเก๊ตชั้นดี แต่เพื่อดูให้แน่เราจะลงเรือล่องไปในทะเลสาบด้วยกัน !!ถ่ายรูปกับความงามของทะเลสาบที่อยู่ใจกลางอุทยานรายล้อมด้วยหุบเขาตู้เจี้ยน ด้านตรงข้ามของทะเลสาบคือ ทุ่งหญ้าทะเลแดง ไกลสุดลูกหูลูกตา ความกว้างไกลของทะเลสาบทำให้เห็นเหมือนเป็นทะเลอยู่ในท่ามกลางทุ่งหญ้า จากนั้นนำท่านไต่ระดับลงมาสู่บริเวณ บ่อน้ำแร่สมุนไพร ซึ่งอุดมไปด้วยแร่กำมะถันในน้ำเป็นยารักษาโรคได้ นำท่านแช่เท้า 30 นาที เพื่อช่วยผ่อนคลายหายเครียด (นั่งแช่แค่หัวเข่า) ถ้ามกลางธรรมชาติ แช่ไปพลาง ต้มไข่กินไปพลาง สุขสำราญใจ...แล้วนำท่านสู่จุดชมวิว ภูเขาดอกบัว ซึ่งยอดเขาคร้าย ๆ ดอกบัวเรียงรายอยู่เหมือนทุ่งดอกบัวปกครุมด้วยหิมะขาวโพลนถ่ายรูปบริเวณนี้ แล้วนำท่านสู่บริเวณ ทะเลสาบ 7 สี ทะเลสาบบนที่ราบสูงที่งดงามเกินคำบรรยาย จนสมควรแก่เวลาแล้วลงจากอุทยาน0จากนั้นเดินทางสู่ไห่โหลวโกว
18.00 น. รับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคาร
พักที่ CHANG ZHENG HOTEL หรือระดับเดียวกัน
วันที่สี่ อุทยานไห่โหลวโกว (นั่งกระเช้า) -ธารน้ำแข็งการ์เซียหมื่นปี- เฉิงตู
เช้า อาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปเที่ยว อุทยานธารน้ำแข็งไห่โหลวโกว นำท่านเข้าเขตอุทยานแล้วเปลี่ยนนั่งรถภายในอุทยานเพื่อไปขึ้นกระเช้าไฟฟ้าทันสมัยสู่ยอดเขา ชมธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สะสมตัวมานับพันปี ไหลเป็นธารยาว 14.7 กิโลเมตร สูง 3 ชั้น ชั้นสูงที่สุดอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 6,750 เมตร แต่เราจะขึ้นไปที่ความสูง 2,850 เมตร นอกจากธารน้ำแข็งแล้ว ที่นี่ยังมีผืนน้ำตกที่เป็นน้ำแข็งใหญ่โตมหึมาหลายแห่ง ชายขอบของธารน้ำแข็งบางส่วนล้ำเข้าไปจรดแนวชายป่า เกิดเป็นทัศนียภาพอันงดงาม เมื่อธารน้ำแข็งสีขาวสะท้อนแสงอาทิตย์เป็นสีเงินระยับ ตัดขอบด้วยป่าไม้สีเขียวสดตระการตา แล้วนำท่านนั่งกระเช้าลงจากยอดเขา
12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยงที่ภัตตาคาร บนอุทยาน ไห่โหลวโกว จากนั้นนำท่านเดินทางกลับ เมืองเฉินตู ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ
18.00 น. รับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคาร
พักที่ GARDEN CITY HOTEL หรือระดับเดียวกัน
วันที่ห้า เฉินตู-เมืองสุ้ยหนิง - วัดกว่างเต๋อ - วัดหลิงเฉียน?ถนนโบราณจินลี่ - โชว์เปลี่ยนหน้ากาก
เช้า อาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไป เมืองสุ้ยหนิง ระยะทาง 147 ก.ม. (ประมาณ 2 ชั่วโมง) เมืองที่คนจีนเชื่อว่า เป็นที่กำเนิดของพระโพธิสัตว์กวนอิม สุ้ยหนิงเคยมีความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมมาแต่โบราณจากนั้นเดินทางต่อไปที่ วัดหลิงฉวน นำท่านนั่งรถกล์อฟเข้าสู่ภายในวัดหลิงฉวนเป็นวัดใหญ่อายุเก่าแก่กว่า 1400 ปี ตั้งอยู่บนเขามีต้นไม้ปกคลุมหนาแน่น โดยเฉพาะต้นไม้โบราณจำนวนมาก เป็นสถานที่เจ้าแม่กวนอิมแสดงธรรมเป็นครั้งแรก ภายในวัดมีหอเจ้าแม่กวนอิมรูปทรง 56 เหลี่ยม สูง 7 ชั้น ประดิษฐานรูปเจ้าแม่กวนอิมสูง 18.6 เมตร
12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยงที่ภัตตาคาร นมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์และปล่อยนกปล่อยเต่าที่ วัดกว่างเต๋อ เชื่อกันว่าเป็นวัดที่เจ้าแม่กวนอิมในร่างของผู้ชายเคยประทับอยู่ 69 ปี ก่อนที่จะไปอยู่บนเกาะผู่ถอซานในมณฑลเจ๋อเจียงปัจจุบัน สมัยก่อนพระสงฆ์ที่จะเดินทางไปต่างประเทศจะต้องมาประทับตราเข้าออกที่วัดแห่งนี้ก่อน ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะมากมาย เช่น เจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ตราประทับหยกเหอเทียน หลักศิลาจารึกเก้ามังกร พระพุทธรูปหยกจากพม่า จากนั้นเดินทางกลับเฉิงตู
18.00 น. รับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคาร จากนั้นนำท่าน ถนนโบราณจินลี่ เป็นถนนคนเดินที่รักษาบรรยากาศสมัยโบราณไว้ได้เป็นอย่างดี มีสินค้าต่างๆขายมากมาย แล้วนำท่านเข้าชม โชว์งิ้วเปลี่ยนหน้ากาก ที่มีชื่อเสียงที่สุดในมณฑลเสฉวนให้ท่านได้ตื่นตาตื่นใจกับศิลปะที่แสดงให้เห็นความสามารถอันลึกลับประดุจมายากล แต่ก่อนเคยได้รับการปกปิดเป็นความลับภายในตระกูลมาหลายชั่วอายุ ก่อนที่จะถูกลอกเลียนแบบและแพร่หลายไปทั่วประเทศจีน ไปครั้งนี้เราไปช่วยกันจับให้ได้ว่า เขาเปลี่ยนหน้างิ้ว กระทั่งเปลี่ยนชุดแต่งตัวงิ้วได้อย่างไรในชั่วพริบตา !
พักที่ GARDEN CITY HOTEL หรือระดับเดียวกัน
วันที่หก ศาลเจ้าสามก๊ก - อาหารสมุนไพร - กรุงเทพฯ
เช้า อาหารเช้าที่โรงแรม หลังอาหารนำท่านเที่ยวชม อู่โหวฉือ หรือ ศาลเจ้าสามก๊ก สร้างขึ้นโดยพระบัญชาของกษัตริย์แห่งอาณาจักรเฉิง ปลายราชวงศ์จิ๋น ประมาณ 1,800 กว่าปีมาแล้ว ภายในศาลเจ้ามีรูปปั้นเล่าปี่ ขงเบ้ง กวนอู เตียวหุย พร้อมทั้ง 14 ทหารเอก และ 14 เสนาบดีเอก ชม สุสานเล่าปี่และมเหสี 2 องค์
12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยง เมนูพิเศษสมุนไพรจีน สูตรถงเหรินถังเก่าแก่มีชื่อ หลังอาหารแล้วเดินทางไปสนามบิน
15.05 น. อำลาเมืองเฉิงตูกลับกรุงเทพฯ โดยเที่ยวบิน TG 619 (บริการอาหารบนเครื่อง)
17.15 น. ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ
*************************************************************************************************
รายการท่องเที่ยวนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือสลับกันได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้ถือเป็นเอกสิทธิ์ของผู้จัด
โดยยึดถือตามสภาพการณ์ และประโยชน์ของท่านเป็นสำคัญ
การเดินทาง |
-กรุงเทพ-เฉินตู-กรุงเทพฯ -รถบัสรับส่งตลอดการเดินทาง |
ที่พัก |
โรงแรม 4ดาว พักห้องละ 2ท่าน |
อาหาร |
ในภัตตาคาร |
สภาพอากาศ |
-ช่วงเดือนเมษา อากาศอบอุ่น *สภาพอากาศโดยเฉลี่ย กรุณาเช็คอีกครั้งก่อนการเดินทาง |
ข้อมูลอื่นๆ |
-ไฟฟ้า 220/110v ปลั๊กแบบแบน สองรู -เงินส่วนตัวเพื่อชอปปิ้งกรุณาแลกเงิน เป็นหยวนไป |
ค่าใช้จ่าย |
ผู้ใหญ่ ท่านละ 25,900บาท เสริมเตียง ลดท่านละ 1,000 บาท ไม่เสริมเตียง ลดท่านละ 2,000 บาท |
อัตรานี้รวม |
-ตั๋วโดยสารการบินระหว่างประเทศ ชั้นประหยัด -ภาษีสนามบิน -รถท้องถิ่น รับส่ง ตามโปรแกรม -อาหารมื้อหลักตลอดการเดินทาง -ที่พักตามระบุในโปรแกรม -ประกันการเดินทาง 1,000,000บาท |
อัตรานี้ไม่รวม |
-เครื่องดื่มนอกเหนือรายการอาหาร -เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ -ค่าทิปคนรถ และไกด์ท้องถิ่น -มินิบาร์ภายในโรงแรม |
add on |
-ต้องการพักเดี่ยวเพิ่ม 5,000บาท |
จำนวนที่นั่ง |
15 ท่านขึ้นไป |
เอกสาร |
-พาสปอร์ตตัวจริง มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6เดือน รูปถ่ายติดบัตรหน้าตรงพื้นหลังสีฟ้า ขนาด 2นิ้ว 2รูป |
ติดต่อสอบถาม |
Tel: 081-830-0751 หรือ 02-942-0080, 02-942-0070 Email : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน อีเมลนี้หรือ ฝากข้อความไว้ล่าง Content นี้ |