วันเวลาปัจจุบัน พฤหัสฯ. 17 ต.ค. 2019 4:15 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

ดอกโมโม่ในญี่ปุ่น

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

ดอกโมโม่ในญี่ปุ่น

โพสต์โดย FabricMan » อังคาร 05 มี.ค. 2013 5:06 pm

การไปญี่ปุ่นเพื่อเป็นการพักผ่อนชมธรรมชาติ ถ่ายภาพ ชมดอกซากุระแล้ว ในช่วงนี้ยังมีดอกโมโม่หรือดอกท้อที่น่าไปเยี่ยมชมไม่แพ้ดอกซากุระเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนอาจมองว่าดอกโมโม่กับดอกซากุระจะเหมือนกันเพราะความสวยงามและสีสัน ที่น่าหลงไหลเที่คล้ายกันมากแต่ ดอกโมโม่และดอกซากุระจะแตกต่างกัน ซึ่งดอกท้อจะมีกลีบซ้อน ส่วนซากุระจะมี 5 กลีบเรียงกัน ชั้นเดียว และดอกท้อนั้นจะบานก่อนดอกซากุระ

Shimogamo-2012-08-21-0018.jpg


นอกจากนี้ชาวญี่ปุ่นยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับเกี่ยวกับโมโม่หรือท้ออีกนั่นคือเรื่องราวของ เด็กชายลูกท้อ หรือ โมโมทาโร่ นั่นเอง "กาลครั้งหนึ่งมีสองตายายช่วยกันทำมาหากินอย่างแข็งขัน จนวันหนึ่งในขณะที่คุณยายซักผ้าอยู่ริมแม่นํ้า ก็มีลูกท้อยักษ์ลอยผ่านมาคุณยายได้เก็บลูกท้อนั้นกลับบ้านไปพอผ่าออกมาก็เป็นอันต้องตะลึงเมื่อพบเด็กชายอยู่ข้างในนั้น โดยเด็กชายคนนั้นได้บอกว่าสวรรค์ได้ส่งเขามาเป็นบุตรของคุณตาคุณยายนั่นเอง เขาจึงได้ชื่อว่า "โมโมทาโร่" หรือ "เด็กชายลูกท้อ" นั่นเอง เมื่อเวลาผ่านไปเขาได้ยินว่ายักษ์ โอนิ ได้มาทำลายและสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านมาก เขาจึงได้ขออาสาไปปราบยักษ์โอนิ ที่เกาะโอนิงะซึมะ สองตายายจึงได้ทำขนมคิบิดังโงะให้ ในระหว่างการเดินทางเขาได้พบกับ สุนัข ลิง และ นก เขาได้แบ่งขนมให้สัตว์ทั้งสามกินพร้อมชักชวนไปปราบยักษ์ด้วยกันจนร่วมมือต่อสู้กับยักษ์โอนิจนปราบได้สำเร็จแล้วโมโมทาโร่ได้นำทรัพย์สินอีกมากมายกลับหมู่บ้านซึ่งสร้างความดีใจให้กับคนในหมู่บ้านและตายายเป็นอย่างมาก"


ดอกโมโม่หรือดอกท้อนั้นยังมีความสำคัญกับญี่ปุ่นอีกคือในช่วงฤดูที่ดอกโมโม่บานนี้ชาวญี่ปุ่นจะจัดเฉลิมฉลองวันเทศกาลวันเด็กผู้หญิงผสมผสานกับช่วงฤดูของดอกโมโม่บานซึ่งเรียกเทศกาลนี้ว่า Momo no sekku ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม ของทุกปีและถือเป็นการอวยพรให้แก่เด็กผู้หญิงเติบโตและมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย
ภาพประจำตัวสมาชิก
FabricMan
 
โพสต์: 167
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 18 ม.ค. 2012 4:17 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 4 ท่าน :: สมาชิก 1 ท่าน, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน