วันเวลาปัจจุบัน พฤหัสฯ. 24 ต.ค. 2019 5:29 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

มรดกโลกจางเจียเจี้ย

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

มรดกโลกจางเจียเจี้ย

โพสต์โดย FabricMan » ศุกร์ 01 มี.ค. 2013 6:09 pm

อุทยานแห่งาติจางเจียเจี้ยเป็นพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยากแต่เมื่อพอได้เข้าไปแล้วจะได้พบกับ ป่า ป่าและป่า ที่สวยงามที่มีทั้งหมด 98%ในพื่นที่ที่เป็นป่า และมีชนเผ่าที่อยู่มากถึง 33 ชนเผ่า เช่น ชนเผ่าถู่เจียง ชนเผ่าไป๋ ชนเผ่าเหมียว เป็นต้น และในธรรมชาตินั้นทำให้วัฒนธรรมถูกรักษาไว้เป็นอย่างดี ทำให้จางเจียเจี้ยนั้นเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของจีนตั้งแต่ปี 1992 และมีพื่นที่กว่า 9,500 ตารางกิโลเมตร

Zhangjiajie_0111.jpg


หุบเขาสองฝั่งยืนคุมเชิงกันงามแปลกตายิ่ง ผาสีแดง กับต้นไม้เขียวขจีทอดเงากลับหัว อยู่ในน้ำ ขณะเดินตามทางเล็กๆ ที่อยู่บริเวณ สองข้างธารน้ำ ให้ความเย็นสบาย ซึมซาบเข้าไปในหัวใจตลอดการเหยียบย่างไปบนสะพานไม้ บันไดหิน ชมปลาหลากสีเล่นน้ำ

Zhangjiajie_0196.jpg


นอกจากป่าไม้ ภูเขา ลำธารแล้วในอุทยานแห่งนี้ยังมีถํ้าอีกมากมาย เช่น ถํ้ามังกรเหลือง หรือถํ้าหวงหลง ถํ้ากวนอิม ถํ้าเสี่ยงสุ่ย เป็นต้น อีกทั้งอุทยานจางเจียเจี้ยยังคงรักษาความสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์ไว้ ความหลากหลายทางภูมิประเทศและมีวามอุดมสมบูรณ์ที่เต็มไปด้วย พืช และ สัตว์ นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์พืช และ สัตว์หายากและที่ใกล้สูญพันธุ์อีกด้วย

Zhangjiajie_1102.jpg


ทำให้จางเจียเจี้ยเป็นที่ๆน่าท่องเที่ยวสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติใด้เต็มที่และหาดูสัตว์และพันธุ์พืชที่ไม่เคยพบเห็น ความแตกต่างของระบบนิเวศน์ที่หาเจอได้ในอุทยานจางเจียเจี้ย สำหรับคนที่ชอบการเที่ยวธรรมชาติ ชมนกเดินป่า สัมพัสได้ถึงธรมชาติที่สวยงามแล้วถือว่าเป็นที่ ที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเพราะมีทั้ง ภูเขา ลำธาร ป่า พืชพันธุ์ที่หายากและสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ที่ถูกอนุรักษณ์ไว้เป็นอย่างดี ......
ภาพประจำตัวสมาชิก
FabricMan
 
โพสต์: 167
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 18 ม.ค. 2012 4:17 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 3 ท่าน :: สมาชิก 1 ท่าน, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน