วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 17 พ.ย. 2019 6:48 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

ไปเกาหลี ? ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง เรามีวิธีเตรียมตัวก่อนไปเกาหลีมาฝาก .. !!

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

ไปเกาหลี ? ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง เรามีวิธีเตรียมตัวก่อนไปเกาหลีมาฝาก .. !!

โพสต์โดย hamoo » ศุกร์ 16 พ.ย. 2012 12:26 pm

ในประวัติศาสตร์เกาหลี แบ่งเป็นราชอาณาจักรทั้งสาม คือราชอาณาจักรโคกูรยอ อาณาจักรแพ็กเจ และอาณาจักรชิลลา ซึ่งปกครองคาบสมุทรเกาหลีและบางส่วนของจีน ตั้งแต่ศตวรรษที่ 1 ก่อนคริสตกาลถึงคริสต์ศตวรรษที่ 7 ในช่วงหนึ่งศตวรรษก่อนคริสต์ศักราช คาบสมุทรเกาหลีทั้งหมด และดินแดนส่วนใหญ่ของประเทศจีนอยู่ภายใต้การปกครองของสามอาณาจักรราชวงศอี เป็นราชวงศ์สุดท้ายของเกาหลี หลังจากสิ้นสุดรัชสมัยของพระจักรพรรดิซุนจง เกาหลีก็ได้ถูกปกครองโดยญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2453หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ประเทศเกาหลีต้องแยกเป็นสองประเทศตามข้อตกลงพอตสดัม (Potsdam) ในปี พ.ศ. 2488 โดยใช้เส้นขนาน 38 และเกาหลีใต้ อยู่ในการดูแลโดยสหรัฐอเมริกา ต่อมาจะต้องผ่านพ้นวิกฤติเศรษฐกิจหลังจากอยู่ภายใต้การดูแลของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ โดยเน้นในเศรษฐกิจเป็นสากลยิ่งขึ้น ยุติการเข้าแทรกแซงของรัฐบาลในธุรกิจเอกชน และให้ความยุติธรรมต่อภาคเอกชนทุกแห่ง และเร่งสร้างความร่วมมือระหว่างเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ให้อยู่ร่วมอย่างสันติ

Travelpro-2007-09-13-0027.jpgเกาหลีจะแบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาล

ใบไม้ผลิ ช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม อุณหภูมิเกาหลีโดยเฉลี่ยช่วงนี้ 6 ถึง 16 องศา ช่วงนี้จะมีดอกไม้ค่อนข้างเยอะและสวยงาม ดอกไม้จะเริ่มผลิใบและแสงแดดกำลังสวยงาม เดินทางไปช่วงนี้ก็อากาศสบายๆ


หน้าร้อน ช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิเกาหลีโดยเฉลี่ย 22 ถึง 38 องศา อากาศร้อนแต่อาจจะมีฝนตกบางวัน และช่วงนี้ต้นไม้จะเป็นสีเขียว ต้นหญ้าสีเขียว เดินทางช่วงนี้สำคัญเลยคือการพกร่มติดตัวไปด้วย แต่โดยเฉลี่ยส่วนมาราคาห้องพักตั๋วเดินทางต่างจะราคาถูกก็ช่วงนี้


Travelpro-2012-11-02-0014.jpgฤดูใบไม้ร่วง – ใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน อุณหภูมิโดยเฉลี่ย ของเกาหลี 5 ถึง 25 องศา อากาศสดชื่น ท้องฟ้าแจ่มใส ใบไม้เปลี่ยนสีอย่างสวยงาม สำคัญคือช่วงนี้เป็นช่วงที่ผู้คนชอบในการเดินทางเที่ยวเป็นอย่างมากอะไรอะไรก็แพ๊งแพงแต่ก็คุ้มค่ากับราคา การแต่งกายนั้นจัดเต็มได้เลย เสื้อผ้าสีสันสวยงามถ่ายรูปกับธรรมชาติหลากสี


ฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์อุณหภูมิโดยเฉลี่ยของเกาหลี -5 ถึง -20 องศา อากาศของเกาหลีช่วงนี้จะแห้งและหนาวมาก เกาหลีหนาวจัด หรืออาจจะมีหิมะตกด้วยบางวัน การแต่งกายช่วงนี้เตรียมเสื้อผ้าที่สามารถทำความอุ่นให้ร่างกายได้มากที่สุดและอย่าลืมเตรียมแผ่นร้อนไปด้วย เดินทางช่วงนี้ห้ามพลาดกับการเล่นสกีหละ สำหรับฤดูกาลนี้ของเกาหลีTravelpro-2007-02-11-0013.jpgกระเป๋าเดินทางไปเกาหลี
น้ำหนักของกระเป๋าเดินทางไม่ควรเกิน 20 กิโลกรัม ต่อ 1 ท่าน หากน้ำหนักเกินกว่าที่กำหนดไว้ ทางสายการบินจะเรียกเก็บค่าน้ำหนักเพิ่มประมาณกิโลกรัมละ 400–500 บาทโดยประมาณการขึ้นอยู่กับเงื่อนไขอื่นของทางสายการบินด้วย ควรตรวจป้ายชื่อทุกครั้งเนื่องจากการส่งประเป๋าไปตามห้องพักจะดูป้ายผูกกระเป๋าเป็นหลัก(ภาษาที่ใช้ในป้ายติดกระเป๋าควรเป็นภาษาอังกฤษด้วยหละ) และควรเลือกกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่แบบแข็งแรงและมีล้อเนื่องจากบริกรที่ประเทศเกาหลีมีค่อนข้างน้อย ดังนั้นการใช้บริการพนักงานยกกระเป๋าหรือเบลล์บอย จึงต้องจ่ายค่าบริการตามมารยาทอย่างน้อย 5,000-6,000 วอน / ใบTravelpro-2012-07-10-0056.jpg
ความปลอดภัยในการเดินทางไปเกาหลี
ระบบการรักษาความปลอดภัยของสนามบินทุกแห่งไม่อนุญาตให้นำมีดพับของมีคมหรือวัสดุอื่นใดที่อาจใช้ในการก่อเหตุการณ์ร้ายขึ้นเครื่องและประเทศเกาหลีไม่อนุญาตให้นำวัตถุเหลวขึ้นเครื่องออกจากประเทศควรจัดเก็บไว้ในกระเป๋าใบใหญ่และหากทางสายการบินตรวจพบบางแห่งอาจทำการยึดโดยไม่คืนให้สำคัญคือควรมีการจัดการเตรียมความพร้อมตั้งแต่แรกจะได้ไม่ยุ่งยากและสะดวกสบายระหว่างการเดินทางTravelpro-2011-11-25-0053.jpgบัตรเครดิตใช้ที่เกาหลี
สามรถใช้ได้ตามโรงแรมภัตตาคารร้านอาหารใหญ่ๆและห้างสรรพสินค้าในเมืองสำคัญๆยกเว้นในส่วนของตลาดพื้นเมืองในกรณีที่ต้องการซื้อสินค้าท่านควรจะอนุมัติวงเงินจากบัตรเครดิตธนาคารต้นสังกัดเพื่อความสะดวกในการใช้จ่าย สำคัญคือควรเตรียมเงิน วอน หรือ เงินดอลล่าร์สหรัฐไปด้วยจะสะดวกในการซื้อของเล็กๆน้อยๆตามร้านขายของทั่วไปจะดีกว่า เพราะสินค้าพื้นเมืองบางอย่างนั้นร้านพื้นเมืองจะมีราคาถูกกว่าร้านใหญ่ที่รับบัตรเครดิต


กระแสไฟฟ้าในเกาหลี
กระแสไฟฟ้าที่ใช้ในประเทศเกาหลี 110, 220 โวลต์ บางโรงแรมที่เกาหลีใช้ระบบเดียวกับไทย ควรเตรียมตัวแปลงปลั๊กเต้าเสียบแบบสามขาไปด้วยนะเนื่องจากที่เกาหลีส่วนใหญ่จะใช้เต้าเสียบแบบหัวกลมแต่ประเทศไทยใช้แบบหัวเหลี่ยม

Travelpro-2007-02-09-0003.jpgสกุลเงินเกาหลี
สกุลเงินที่ใช้ในเกาหลีคือสกุลเงินวอน / 1,000 วอน แลกเงินไทยได้ประมาณ 28-30 บาทภาษาเกาหลี
ภาษาที่ใช้เป็นภาษาเกาหลี หรือ ฮันกึล และโดยส่วนมากคนเกาหลีพูดภาษาจีนได้ หากใครที่สามารถสื่อสารภาษาจีนและภาษาอังกฤษได้จะสบาย ใช้ได้ตามสถานที่ท่องเที่ยว และส่วนมากป้ายแนะนำสถานที่ต่างๆก็จะมีภาษาอังกฤษเขียนบอกเอาไว้ด้วย บางสถาที่ก็จะมีป้ายภาษาไทย


Travelpro-2011-04-13-0039.jpg
เวลาที่เกาหลี
ประเทศเกาหลีเวลาจะเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง หากเดินทางไปถึงแล้วอย่าลืมปรับนาฬิกาของท่านเพื่อความสะดวกในการนัดหมาย กับหัวหน้าทัวร์ / ไกด์ หรือเดินทางขึ้นเครื่องกลับด้วยนะจ๊ะ เพื่อไม่ให้พลาดในสิ่งสำคัญต่างๆระหว่างการเดินทาง


อาหารเกาหลี
โดยส่วนมากอาหารทัวร์เป็นอาหารท้องถิ่น เช่น หมูย่างเกาหลี ไก่ตุ๋นโสมเกาหลี เกาหลีมีวัฒนธรรมในการรับประทานอาหาร ซึ่งจะนิยมอาหารชนิดเดียว แต่จะมีเครื่องเคียงเป็นผักต่าง ๆ ท่านสามารถเตรียมอาหารที่ท่านชอบติดตัวไปรับประทานได้หรือใช้บริการจากอาหารที่ไกด์จัดเตรียมให้ เช่น ซอสต่าง ๆ ส่วนหากเป็นอาหารสั่งเองตามร้านทั่วไปก็จะมีหลากหลายพันอย่างลองแวะชิมๆดูแล้วมาแบ่งกัน แต่แนะนำทั้งที่ไปกับทัวร์และไม่กับทัวร์เลยก็เห็นจะเป็นขาปูยักษ์แบบบุฟเฟต์และไวน์ไม่อั้นตามภัตตาคารหรูหลายแห่งที่คอยให้บริการ


Travelpro-2007-09-10-0026.jpgโทรศัพท์ต่างประเทศจากเกาหลีสู่ประเทศอื่นๆ
จากเกาหลีสามารถใช้โทรศัพท์ทางไกลอัตโนมัติผ่านระบบคอมพิวเตอร์ เมื่อโทรสายตรงออกจากประเทศเกาหลี ให้กดรหัสโทรออกต่างประเทศ 001, 002 หรือ 008 ก่อนตามด้วยรหัสประเทศ, รหัสพื้นที่ และหมายเลยโทรศัพท์ปลายทาง เช่น 001-662-9334180 (กรุงเทพฯ)เพียงเท่านี้ก็เที่ยวได้อย่าง สุขกายสบายใจแล้วว .... :)ขอบคุณขอมูลดีๆ จาก gojoseon.blogspot.com , th.wikipedia.orgรายละเอียดเพิ่มเติม : ทัวร์เกาหลีปีใหม่2556 ทัวร์เกาหลีสกีรีสอร์ท
ภาพประจำตัวสมาชิก
hamoo
 
โพสต์: 62
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 26 ม.ค. 2012 6:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน